Vì sao mẹ nên lựa chọn sử dụng máy hút sữa điện đôi của Medela

Vì sao mẹ nên lựa chọn túi trữ sữa Medela
Cách lựa chọn size phễu phù hợp
COVID-19 câu hỏi thường gặp cho các mẹ khi cho con bú
Ready for the launch of the #1000WomenLeaders campaign?
Cầu và Cung – Sản xuất sữa mẹ thực sự hoạt động như thế nào

Sử dụng máy hút sữa đôi là cách tốt nhất để tối đa hóa lượng sữa mà bạn hút ra. Tìm hiểu cách thức hoạt động của máy hút sữa đôi và lợi ích của nó đối với cả bạn và em bé của bạn.

 

 

Bạn có biết hút sữa đôi hiệu quả hơn hút sữa một bên không? Điều này có nghĩa là nếu bạn hút sữa thường xuyên – có lẽ vì em bé của bạn không thể bú trực tiếp từ ngực của bạn hoặc bạn phải đi làm trở lại hay bạn cần tăng nguồn sữa – thì việc hút sữa đôi có thể là cách tốt nhất để đảm bảo cho em bé của bạn có thể tiếp tục được uống sữa mẹ.

Tại sao hút sữa đôi lại hiệu quả đến vậy

Mặc dù rõ ràng là hút sữa đôi giúp tiết kiệm thời gian, nhưng nhóm nghiên cứu của Medela biết rằng cũng có những nghiên cứu cho rằng phương pháp này giúp các bà mẹ hút được nhiều sữa hơn. Medela rất muốn tìm hiểu lý do tại sao vì vậy chúng tôi đã thực hiện khảo sát trên một nhóm các mẹ  khi sử dụng máy hút sữa điện đôi trong một cữ hút và sau đó lặp lại tương tự với máy hút sữa điện đơn.

Chúng tôi tìm thấy kết quả thật thú vị: Các cữ hút sữa bằng máy điện đôi thực sự mang lại nhiều sữa hơn đáng kể - trung bình 18% so với máy hút sữa một bên. Chúng tôi cũng đã khám phá ra lý do tại sao: kích thích đồng thời cả hai bên ngực sẽ hiệu quả hơn trong việc giải phóng hormone oxytocin giúp tiết sữa nhiều hơn. Vì vậy mẹ có thể xuống sữa được nhiều hơn

Tất nhiên, trẻ sơ sinh là những chuyên gia khi nói đến sữa mẹ. Nhưng máy hút sữa điện đôi đã tiến đến gần hơn những gì mà con bạn có thể làm. Một giả thuyết cho rằng mặc dù mỗi lần bé chỉ bú một bên ngực nhưng bé thường có nhiều tiếp xúc gần gũi với mẹ trong khi bú. Điều này rất tốt cho việc giải phóng hormone oxytocin. Có lẽ bởi vì khi sử dụng máy hút sữa điện đôi để hút sữa sẽ giúp tăng gấp đôi sự tiếp xúc và kích thích, nên nó hoạt động theo cách tương tự, thúc đẩy giải phóng thêm hormone oxytocin và do đó bạn có thể hút được nhiều sữa hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù sử dụng máy hút sữa điện đôi giúp cải thiện hiệu quả hút sữa  nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang sản xuất sữa quá mức. Ngoài ra, việc sử dụng máy hút sữa điện đôi không thể tốt hơn cho bé bú mẹ trực tiếp – mà hơn thế nữa, việc hút sữa một bên không thể tốt bằng việc cho bé bú trực tiếp và việc hút sữa bằng máy hút sữa điện đôi sẽ tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng đó.

Máy hút sữa điện đôi sẽ hút được sữa có hàm lượng chất béo cao hơn

Một khám phá đáng kinh ngạc khác là sữa của các bà mẹ được hút ra trong quá trình sử dụng máy hút sữa điện đôi có hàm lượng chất béo cao hơn so với khi họ sử dụng máy hút sữa một bên. Điều này là vì sao? Chìa khóa nằm ở cơ chế hút cạn sữa.

Trong quá trình bạn cho bé ăn hoặc hút sữa, hàm lượng chất béo trong sữa tăng đều đặn. Bởi vì việc hút sữa đôi sẽ tạo thêm một lần xuống sữa và tang thêm 18% lượng sữa nên bầu ngực sẽ cạn sữa hoàn toàn hơn. Vì vậy, hàm lượng chất béo cao hơn chỉ đơn giản là một dấu hiệu cho thấy sữa trong bầu ngực của bạn được hút kiệt sữa hơn trong quá trình sử dụng máy hút sữa điện đôi  so với việc sử dụng máy hút sữa điện đơn. Đối với những em bé sinh non và chỉ có thể bú một lượng sữa nhỏ mỗi ngày, hàm lượng calorie cao hơn có thể đặc biệt hữu ích cho em bé.

Hiệu quả của việc sử dụng máy hút sữa điện đôi cũng rất quan trọng vì khi bầu ngực được hút cạn sữa sẽ truyền tín hiệu đến não bộ của bạn để sản xuất nhiều sữa hơn, Nếu sữa trong bầu ngực không được hút cạn sẽ truyền tín hiệu đến não bộ không cần sản xuất thêm sữa nữa . Đây là lý do tại sao việc hút sữa thường xuyên và hiệu quả  rất quan trọng đối với nguồn sữa của bạn.

Lựa chọn máy hút sữa đôi phù hợp với bạn

Chúng tôi khẳng định rằng việc sử dụng máy hút sữa điện đôi sẽ thực sự cần thiết nếu bạn cần kích sữa và duy trì lượng sữa hiệu quả – nhưng bạn nên chọn loại máy hút sữa? 

Medela sản xuất nhiều loại máy hút sữa điện đôi mà bạn có thể sử dụng ở nhà, nơi làm việc hoặc khi đang di chuyển, cũng như dòng máy hút sữa Symphony - Máy hút sữa điện đôi chuyên dùng cho bệnh viện mà bạn có thể thấy chúng ở nhiều bệnh viện sản trên khắp cả nước hoặc bạn có thể thuê máy hút sữa Symphony để sử dụng cá nhân. 

Áo hút sữa rảnh tay: Hoàn hảo cho các bà mẹ bận rộn

Để thuận tiện tối đa trong quá trình hút sữa bạn có thể sử dụng máy hút sữa điện đôi với áo hút sữa rảnh tay được thiết kế đặc biệt.  Áo hút sữa rảnh tay Medela Easy Expression giúp giữ phễu  ở đúng vị trí và giúp bạn rảnh tay trong khi hút sữa. Ngoài việc giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các chế độ của máy hút sữa dễ dàng hơn, nó còn lý tưởng nếu bạn muốn làm những việc khác trong khi hút sữa, chẳng hạn như chơi với em bé, ăn uống, đọc sách, sử dụng điện thoại hoặc máy tính.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ bạn trong điều kiện có thể để giúp bạn dễ dàng hơn trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy để em bé của bạn được hưởng trọn giá trị dinh dưỡng vàng có trong dòng sữa mẹ

Sản phẩm Medela được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Thiết bị - Công nghệ y tế DHL.

Lưu ý: Các sản phẩm máy hút sữa Medela không phải do Công ty TNHH Thiết bị - Công nghệ y tế DHL phân phối sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam và chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo.

VPHN: 7C, TT Hóa Chất , ngõ 30, phố Nghĩa Đô, TP Hà Nội ( ngõ 100/30 Hoàng Quốc Việt cũ)

VPHCM: NA-02.01, lầu 2, Tòa nhà VP Newton, 38 Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận.

Tel: 024.37542579 - 024.37558241

Hotline: 0982133257 – 0913521540 ( zalo, viber)

Facebook: Medela VN

Youtube: Medela Vietnam