5 Loại Dụng Cụ Cần Thiết Khi Cho Con Bú Giúp Cuộc Sống Của Bạn Dễ Dàng Hơn

Vì sao mẹ nên lựa chọn sử dụng máy hút sữa điện đôi của Medela
Vì sao mẹ nên lựa chọn túi trữ sữa Medela
Cách lựa chọn size phễu phù hợp
COVID-19 câu hỏi thường gặp cho các mẹ khi cho con bú
Ready for the launch of the #1000WomenLeaders campaign?

Việc cho con bú có thể là một trong những việc tự nhiên nhất nhưng không phải lúc nào cũng có nghĩa là dễ dàng. Vì vậy sao không hưởng lợi từ những trợ giúp nho nhỏ trên chuyến hành trình? Ví dụ, hãy tận dụng những tiện nghi về việc cho con bú để giúp trải nghiệm nuôi con của bạn thoải mái, tiện nghi và vui vẻ hơn.

Việc nghĩ về vật dụng cần thiết nào nên có khi cho con bú trước khi con bạn sinh ra có thể là ý tưởng tốt. Dù sao thì một khi con bạn sinh, mọi việc có thể trở nên bận rộn hơn nhiều lắm! Tin tốt là, chỉ cần lên kế hoạch một chút là bạn có thể sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào.

Trước khi bạn bắt đầu mua sắm cho những dụng cụ cần thiết cho việc cho con bú, có một số câu hỏi bạn nên hỏi bản thân trước. Ví dụ, bạn có định cho bú toàn thời gian không? Hay bạn hoặc chồng bạn/người thân của bạn sẽ san sẻ một phần trách nhiệm nuôi con để tăng trải nghiệm gắn kết; cho bạn nghỉ ngơi? Bạn định cho con bú bao lâu? Nếu bạn định cho con bú đến 2 năm hoặc nhiều hơn như lời khuyên của Health CanadaHội Nhi Khoa Canada, lối sống của bạn qua thời kỳ đó sẽ thay đổi như thế nào? Bạn có định trở lại làm việc hoặc trường học không? Bạn có định trở lại thể thao hoặc các nhóm hoạt động? Bạn có định du lịch địa phương xa nhà, hoặc du lịch đường dài thường xuyên hơn không? Dù quan tâm của bạn là gì về việc cho con bú, nhiều khả năng rằng có người có cách giúp trải nghiệm đó của bạn dễ dàng hơn rồi.

Hãy thử tìm hiểu một số những dụng cụ cho con bú hữu dụng nhất trên thị trường. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một số món có thể giúp trải cho con bú của bạn dễ dàng hơn.

Chọn máy hút sữa phù hợp

Với một số bà mẹ, máy hút sữa là một dụng cụ cần thiết. Với quá nhiều dạng máy hút sữa trên thị trường, việc bắt đầu từ đâu có thể khá khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã lập biểu đồ tiện lợi này để giúp bạn có thể chọn máy hút sữa hoàn hảo cho lối sống của mình.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã nói đến chủ đề này trong bài đăng “Cách chọn máy hút sữa tốt nhất”, nên hãy tiến đến những vật dụng cần thiết cho việc cho con bú .

dụng cụ cần thiết khi cho con bú

Dụng cụ trữ sữa để kết hợp với máy hút sữa của bạn

Việc trữ sữa rất cần thiết cho nhiều bà mẹ cho con bú. Có thể bạn đang có kế hoạch quay lại công việc và bạn muốn hút sữa tại chỗ làm. Hoặc có thể bạn là một bà mẹ nội trợ mong muốn sự linh hoạt của việc hút sữa để thỉnh thoảng có thể đi chơi. Cho dù tình huống riêng của bạn có là gì, việc có sẵn một vật dụng trữ sữa luôn là một ý tưởng tốt.

Túi trữ sữa

Medala cung cấp túi trữ sữa dễ dàng sử dụng và giúp việc trữ sữa đơn giản hơn. Túi được làm từ vật liệu không chứa BPA, an toàn thực phẩm, có thể dùng trong tủ lạnh, tủ đông và khi hâm nóng sữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm về túi trữ sữa của Medela tại trang web của chúng tôi.

Bình sữa

Bình sữa của Medela không chứa BPA và kết hợp nhịp nhàng với máy hút sữa Medela. Làm từ vật liệu an toàn thực phẩm, những bình sữa này giữ giúp bảo vệ sữa của bạn ở từng giai đoạn – trong tủ lạnh, tủ đông, rã đông và làm ấm.

Tìm hiểu thêm về bình sữa của Medela tại đây.

Đau núm vú?  Có một số giải pháp hỗ trợ bạn đây!

Một trong những thử thách lớn nhất mà một số các bà mẹ mới có thể gặp trong những tuần đầu tiên chính là việc đau đầu vú. Đây là một phần tự nhiên của việc bé bạn làm quen với việc bú và núm vú của bạn quen với cách mới. Tin tốt là trải nghiệm của bạn có thể dễ chịu hơn rất nhiều nếu bạn thực hiện những sản phẩm có sẵn giúp ngăn ngừa và chữa lành.

Nếu bạn có trải nghiệm không thoải mái nào, việc có những dụng cụ cần thiết để chăm sóc cho núm vú có thể giúp bạn vượt qua sự không thoải mái đó và gắn kết bạn cùng con hơn.

Sản phẩm Purelan100

Trong khi bạn và con có thể đang làm quen với việc cho con bú, bạn có thể xem xét việc sử dụng kem Purelan100 của Medela để giúp chữa núm ti bị đau của bạn. Những phương pháp điều trị này an toàn cho bé của bạn và sẽ giúp núm vú bị đau do cho con bú của bạn được chữa lành. Sản phẩm Purelan100 có các thành phần tự nhiên, giúp dưỡng ẩm không gây dị ứng – vì vậy bạn không cần phải rửa chúng trước khi cho con bạn bú.

Những dụng cụ cần thiết giúp chiều chuộng bạn và bé

Gối cho con bú

Rất nhiều bà mẹ đang cho con bú đều yêu chiếc gối cho con bú của họ. Chiếc gối này giúp bé có một nơi mềm mại, hỗ trợ bé ngủ sau một lần bú dài! Chúng cũng giúp bạn ẵm con với một tư thế giúp cả bạn và bé thoải mái hơn bằng cách nâng bé gần ngực bạn hơn. Điều này còn giúp giảm gánh nặng cho bạn và giảm áp lực lên lưng bạn, điều mà nếu bạn sinh đôi thì càng quan trọng hơn.

Áo ngực cho con bú giúp bạn thoải mái cả ngày

Hầu hết những dụng cụ cần thiết cho việc cho con bú tập trung vào việc giúp mẹ và bé thoải mái và khỏe mạnh. Tuy nhiên, chỉ vì bạn làm mẹ không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những niềm vui đơn giản về việc mặc đẹp và cảm thấy thật tuyệt về cơ thể của bạn! Đây là lý do vì sao những chiếc áo ngực cho con bú được làm ra vừa hữu ích lại rất đẹp mắt.

Áo ngực và áo lót cho con bú

Áo lót cho con bú đã đi cả một đoạn đường dài so với những ngày chỉ đơn giản với những mẫu thiết kế thực dụng. Bravado Designs (một công ty của Medela) cung cấp nhiều mẫu áo lót cho con bú đa dạng bao gồm lựa chọn cho con bú, ngủ và thời trang. Nếu có thể, hãy suy nghĩ đến việc mua một ít những áo ngực hoặc áo lót cho con bú để bạn có thể vừa có mặc, vừa có giặt.

Hãy xem thử trang web của Medela VN để tìm thấy rất nhiều kiểu mẫu đẹp và đa dạng những áo ngực và áo lót cho con bú. Đây chỉ là một số ít những nhận xét của các phụ nữ tại cộng đồng Facebook Medela của chúng tôi về áo lót Bravado:

“Tôi yêu những chiếc áo lót này, rất mềm mại và hỗ trợ tốt, giúp việc cho con bú dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là ở nơi công cộng,”

“Tôi YÊU áo lót Bravado! Có thể sau khi cho con bú tôi vẫn sẽ tiếp tục mặc chúng đơn giản vì chúng quá thoải mái!”

Tấm lót ngực cho con bú

Đối với nhiều bà mẹ, một trong những điều không được thoải mái lắm của việc cho con bú chính là rò rỉ sữa. Dù việc đôi khi rò rỉ sữa là hoàn toàn bình thường, việc giữ cho ngực và núm vú của bạn mạnh khỏe và sạch sẽ bằng việc vệ sinh những phần ẩm thừa rất quan trọng vì chúng có thể gây nhiễm trùng.

Tấm lót ngực có rất nhiều dạng nhưng thông thường có thể chia làm hai loại “dùng nhiều lần” hoặc “dùng một lần”. Nếu bạn đang sử dụng tấm lót ngực dùng nhiều lần, hãy đảm bảo rằng chúng được vệ sinh kỹ lưỡng giữa những lần dùng và được làm khô trong máy sấy hoặc dưới ánh nắng trực tiếp để tránh sự phát triển của vi khuẩn. Nếu bạn đang sử dụng tấm lót ngực dùng một lần, hãy nhớ thay chúng sau mỗi lần cho bú hoặc hút sữa để giảm đến tối thiểu rủi ro của việc nhiễm trùng và tránh việc quần áo của bạn bị vết ố hoặc chua mùi sữa sau một thời gian. Medela cung cấp cả tấm lót ngực dùng nhiều lần lẫn tấm lót ngực dùng một lần với công suất cao, khả năng siêu thấm và rất dễ sử dụng. Bạn có thể biết thêm chi tiết tại đây.

Có 4 loại vật dụng cần thiết có việc cho con bú được nhắc đến trong bài viết này với mong muốn giúp bạn có được trải nghiệm cho con bú tích cực nhất có thể. Bạn càng thoải mái thì sẽ càng dành ít thời gian suy nghĩ về quá trình cho con bú và nhiều thời gian hơn cho đứa bé tuyệt vời của bạn.

Bạn đã tìm ra được vật dụng nào khiến trải nghiệm cho con bú của bạn dễ dàng hoặc thoải mái hơn chưa? Vật dụng nào vậy? Xin vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn tại phần bình luận dưới đây hoặc tại Trang Facebook của Medela.